Vật liệu XPE là gì? Bọt XPE là gì?

Hẵn khách hàng thường xuyên quan tâm đến xốp dán tường 3d thường được đọc và nghe thấy chất liệt XPE, vật liệu XPE, vậy nó là gì? cấu tạo như thế nào, hôm nay Thegioithicong sẽ giải đắp chi tiết và chuẩn xác nhất:

Thực tế, tên viết tắt của bọt XPE là XPE và tên tiếng Trung của nó là vật liệu bọt polyetylen liên kết hóa học. Bọt XPE là một loại bọt PE. Vì vậy, những lợi thế của bọt xpe Hàng Châu, loạt nhỏ sau đây để giúp bạn tóm tắt các kiến ​​thức liên quan.

Vật liệu XPE là: Chính là vật liệu được làm từ bọt XPE vậy bọt XPE được cấu tạo và ưu điểm như thế nào?XPE là vật liệu không độc hại thân thiện với môi trường, Bọt XPE thân thiện với môi trường, không độc hại và không mùi. Đây là một trong những vật liệu thân thiện với môi trường được thế giới công nhận.

Cấu tạo của Bọt XPE

Cấu tạo của Bọt XPE được làm từ polyetylen mật độ thấp (LDPE) làm nguyên liệu chính, được bổ sung chất tạo bọt, chất liên kết ngang và các nguyên liệu thô khác. Sau khi nấu chảy và đùn, nó được tạo bọt liên tục ở nhiệt độ cao. Bọt XPE là vật liệu tạo bọt kín polymer so với các vật liệu bọt PE hoặc không PE khác, bọt XPE hoạt động tốt hơn về độ bền của sản phẩm, khả năng chống ánh sáng và chống va đập vật lý. Bản thân bọt XPE ổn định về mặt hóa học, không phân hủy, không mùi và đàn hồi. Đây là vật liệu được ưa chuộng để làm thảm bò, thảm cách âm, lớp cách nhiệt, thảm xe hơi, và các loại tương tự.

Ưu điểm của vật liệu XPE

  • Chống thấm nước và chống ẩm tốt:
  • Cấu trúc tế bào khép kín liên tục được hình thành bằng cách liên kết ngang liên kết hóa học liên kết hóa học giúp tăng cường đáng kể tính không thấm của vật liệu bọt XPE: cấu trúc nhiều lớp, tế bào kín, khiến các phân tử nước khó bị trùng hợp qua các lớp Cấu trúc lỗ. Đặc tính này khác với cấu trúc tế bào mở của miếng bọt biển. Khi miếng bọt biển tiếp xúc với nước, rất dễ hấp thụ các phân tử nước. Khi bọt XPE gặp nước, các phân tử nước bị loại bỏ khỏi lớp bề mặt.
  •  Có khả năng hấp thụ sốc tốt, hiệu suất đệm: Cấu trúc xốp được hình thành bởi quá trình tạo bọt liên kết hóa học làm cho bọt XPE có chức năng hấp thụ sốc và đệm giống như các vật liệu cấu trúc xốp khác (như bọt biển, EPE, v.v.), trong khi vật liệu bọt XPE có bọt bong bóng polymer đặc biệt. Cấu trúc, hiệu suất này được cải thiện đáng kể – khi vật liệu bọt bị tác động và ép, mỗi bong bóng tế bào kín có năng lượng hồi phục độc lập, có thể làm cho vật liệu bọt XPE hấp thụ và giảm nhiều hơn Năng lượng tác động.
  • Có tính chất cách nhiệt tốt, cách nhiệt: Cấu trúc bong bóng xốp hình thành do tạo bọt ở nhiệt độ cao làm cho bọt XPE có hàng rào bong bóng nhiều lớp. Sau hàng rào của hàng rào bong bóng nhiều lớp, hiệu suất truyền nhiệt năng cực kỳ thấp. Dữ liệu thực nghiệm của thử nghiệm tóc đặc biệt Changyuan chỉ ra rằng sự dẫn nhiệt của bọt XPE Hệ số nhỏ hơn 0,095w / mk và tỷ lệ giãn nở càng lớn thì độ dẫn nhiệt của bọt XPE càng thấp (tham khảo “Bảng thông số kỹ thuật XPE” · Độ dẫn nhiệt), là vật liệu cách nhiệt và cách nhiệt tuyệt vời.
  • Có khả năng chống thời tiết tốt, chống lão hóa, chống ăn mòn:Cấu trúc polymer ba chiều được hình thành từ quá trình tạo bọt liên kết ngang khác với cấu trúc phân tử tuyến tính của polyetylen, có ứng suất cấu trúc mạnh hơn và được cải thiện đáng kể về khả năng kháng axit và kiềm, kháng dầu, chống mài mòn và chống va đập. Vật liệu polyetylen thông thường dễ bị nứt và chống chịu thời tiết kém.
  • XPE là vật liệu nhẹ Sau khi tạo bọt, vật liệu bọt XPE mở rộng về thể tích và chất lượng gần như không thay đổi. Do đó, tỷ lệ giãn nở càng lớn, mật độ của vật liệu bọt XPE càng nhỏ. Dữ liệu thực nghiệm của Thử nghiệm tóc đặc biệt Trường Nguyên cho thấy mật độ rõ ràng của bọt XPE 35 lần là khoảng 28kg / m3 (tham khảo Bảng thông số kỹ thuật của XP XP), rất phù hợp cho các ngành và lĩnh vực có nhu cầu cao về trọng lượng nhẹ. Vật liệu chức năng.

Những sản phẩm nào được làm từ XPE tại Thegioithicong.com?

Vật liệu xốp dán tường là vật liệu được làm từ XPE, cho nên đầy đủ những ưu điểm mà bọt XPE mang lại 

Thi công xốp dán tường vân sóng

Xốp dán tường vân sóng 3

Chia sẻ lên mạng xã hội được giảm phí ship hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *